Phong thủy ứng dụng và vai trò của màu sắc

5 (100%) 8 votes

Ngày nay nhắc đến phong thủy và các ứng dụng của phong thủy trong công việc cũng như cuộc sống, ngoài các vấn đề như hướng nhà cửa, vị trí đất đai,… thì màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy và ứng dụng phong thủy.

màu sắc và phong thủy

Ảnh hưởng của màu sắc tới đời sống con người

Hiện nay, phong thủy đã không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người, nó ảnh hưởng hầu hết trong các lĩnh vực từ trong công việc đến đời sống bình thường. Từ chỗ mong được ăn no, mắc ấm, người ta dần quan tâm đến nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp. Do đó, họ rất quan tâm đến việc các vật dụng trong nhà hoặc trên người có phù hợp, có tốt cho mình hay không, đặc biệt là về màu sắc của chúng.

Xét về màu sắc trong phong thủy, có rất nhiều vấn đề cần được kiến giải: ví dụ, lấy theo tuổi hay theo bản mệnh nam chủ nhà, hay tuổi ai, thì có phải màu sắc chọn theo người đó hay không? Lấy theo chủ nhà thì có phù hợp với các thành viên khác hay không? Nên chọn màu sắc theo người nào, chọn theo cách nào mới khoa học?,…

Theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc có khả năng tác động đến cảm xúc của con người, từ đó có thể điều hướng cho các hành động. Sự tác động của màu sắc đến mỗi người sẽ phụ thuộc vào quan niệm văn hóa, khung cảnh mà nó xuất hiện.

Chọn màu như thế nào?

Mặc dù tác động của màu sắc là yếu tố không thể nhìn thấy, nhưng nó lại có sự ảnh hưởng không nhỏ trong phong thủy, cũng là vấn đề cốt lõi trong phong thủy.

Vậy màu sắc nào hợp với mệnh và xem theo phương pháp nào mới là chuẩn, làm thế nào để biết người thầy khuyên mình dùng màu sắc chuẩn hay chưa?

Khi nhờ thầy phong thủy tư vấn về màu sắc, cần căn cứ khả năng luận của người đó và mức độ chính xác đến đâu, từ đó quyết định làm theo hay không làm theo. Một người được coi là xem chuẩn là khi nói đúng khoảng từ 70% trở lên về lộ trình cuộc đời con người, biết được các căn bệnh người đó dễ mắc mắc phải.

Nói vậy vì trên thực tế, phải nhìn nhận khách quan rằng, không người nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào có thể luận đoán chính xác 100% về cuộc đời một con người.

Vì sự thành bại, tốt xấu, thịnh suy không chỉ do một yếu tố nào quyết định, mà bản mệnh hay số mệnh của người đó còn được quy chiếu bởi nhiều yếu tố khác, về khía cạnh liên quan đến phong thủy là phong thủy nhà ở, phong thủy cơ quan, tuổi vợ, tuổi chồng, tuổi con.

Mỗi yếu tố tác động một phần. Ngoài ra, nếu người đó tu đạo, tạo phúc phần có thể thay đổi nghiệp quả, bản mệnh, sẽ thay đổi rất lớn đối với cuộc đời con người.

Luận bản mệnh để chọn màu sắc thích hợp

Vậy, màu sắc của ngôi nhà hay các đồ dùng nên được lấy như thế nào?

Trong gia đình, mỗi người có một năm sinh khác nhau và xem chi tiết thì mỗi người có bản mệnh theo năm tháng ngày giờ sinh khác nhau. Hơn nữa, kể cả có cùng năm sinh, thì màu sắc theo phong thủy chưa chắc đã giống nhau.

Vì vậy, với các thành viên trong gia đình, màu sắc của phòng ngủ, đồ nội thất, chăn ga, gối đệm, quần áo đương nhiên khác nhau. Còn màu sắc tổng thể của toàn bộ bề ngoài ngôi nhà, phòng khách, bếp ăn có thể lấy theo nam chủ nhà để hỗ trợ nhiều hơn cho trụ cột gia đình.

Câu hỏi khác mà nhiều người quan tâm là cùng mệnh, cùng năm sinh, tại sao màu sắc lại khác nhau?

Theo phong thủy căn bản tính theo bảng Lục thập hoa giáp, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do vậy, người mệnh nào thì nên dùng màu sắc sinh cho mệnh và màu sắc cùng mệnh là tốt. Về cơ bản, người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ; mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây; mệnh Thủy hợp màu đen và xanh da trời; mệnh Kim hợp màu trắng; mệnh Thổ hợp màu nâu.

Tuy nhiên, theo phong thủy cao cấp, cần phải xét đầy đủ theo năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh để biết giai đoạn phát triển của bản mệnh phong thủy của từng người. Vì không phải lúc nào Mộc cũng cần Mộc, Thủy cũng cần Thủy hoặc Thổ không phải lúc nào cũng cần Hỏa.

Do đó, chúng ta thấy rằng, phải căn cứ cụ thể vào năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh của mỗi con người để phân định bản mệnh con người ta ở giai đoạn nào trong tiến trình của tạo hóa. Từ đó mới quyết định được người đó dùng “đơn thuốc” màu sắc nào trong phong thủy, hay vị trí nào tốt cho bản mệnh của mình. Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng bán đồ nội thất để lựa chọn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *