Đàm phán tăng lương với sếp, nên hay không?

Rate this post

Đàm phán tăng lương

Làm việc cho một công ty trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ mong muốn được sếp tăng lương, thưởng, trợ cấp,… nhưng còn cứ mãi đắn đo vì đôi khi làm được việc nhưng lại ngại mở lời, hoặc mở lời nhưng sếp lại cứ “từ từ đã”, “thêm một thời gian nữa”, “đợi tới dự án tiếp theo”,…; cũng có đôi khi vì bản thân không có được thành tích xuất sắc như các nhân viên khác trong công ty nên càng không thể mở miệng “được voi đòi Hai Bà Trưng”. Vậy nên hay không nên, và làm thế nào để có thể “đánh tiếng” với sếp, vừa giúp bản thân có được mức lương mơ ước mà vẫn không khiến sếp phật lòng? Hãy để tuyendung.info mách nước cho bạn nhé!

NÊN

Tổng quát hóa, đây là một bài toán về đàm phán với sếp mà bạn cần vượt qua. Một điều bạn nên luôn luôn nhớ: “Đôi bên cùng có lợi”, điều đó có nghĩa là bạn phải chuẩn bị “mật” để “rót vào tai” sếp, chứng minh có sếp thấy việc tăng lương cho mình là hoàn toàn có lợi cho cả hai.

Để tăng lương cho bạn thì sếp cần thấy được một giá trị gì đó từ việc ấy, còn nếu không, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Trong bối cảnh bạn cũng không phải là một nhân viên thật sự xuất sắc, sếp cũng hoàn toàn không có cơ sở gì để tin rằng bạn sẽ có giá trị hơn nếu được tăng lương cả.

Thế nên, hoặc là tạo cho bản thân một hoặc một vài thành tích, có thể nhỏ, nhưng đủ để gây ấn tượng với sếp, đủ khiến ông ấy có thể vui vẻ tăng lương cho bạn.

Đưa ra những lời hứa hẹn sẽ nỗ lực nào đó, chẳng hạn nếu được tăng lương sẽ làm tăng ca, cố gắng gấp hai gấp ba để “báo đáp” sếp chẳng hạn. Hay ít nhất là cũng tạo cho mình một “hoàn cảnh” để sếp mủi lòng mà đưa tay ra “cứu vớt chúng sanh” như: cần mua sữa bột cho con, gia đình sắp có chuyện lớn cần nguồn tài chính, vợ đẻ,… kèm lời cam kết sẽ làm việc chăm chỉ, đương nhiên, đến lúc ấy sếp không thể nào “ngoảnh mặt làm ngơ”, “thấy chết không cứu”, vậy là bạn đã thành công trong việc làm boss vui vẻ mà tăng lương cho mình.

Vậy tóm lại, ở cách này, chìa khóa là làm sao bạn phải chỉ ra được cho sếp rằng nếu “ông tăng lương cho tôi thì chỉ có lợi cho ông mà thôi”.

KHÔNG NÊN

Một phương án khác là nếu bạn đã không phải là nhân viên xuất sắc rồi thì hãy chấp nhận mà đừng hỏi sếp gì về chuyện tăng lương cả. Bằng không, chính bạn sẽ nhận được những ấn tượng, đánh giá rất xấu từ sếp đó.

“Nhu cầu được tăng lương là nhu cầu rất chính đáng, thế nhưng bây giờ chúng ta thử đặt địa vị chúng ta là ông chủ thì chúng ta có chấp nhận tăng lương cho người như mình (một nhân viên không xuất sắc, nhiều khi không làm được việc) không ?”

Cổ nhân có câu “tham thì thâm”, nếu như bạn không thể thể hiện được năng lực của mình với sếp hoặc chứng minh bản thân có ý chí cầu tiến, làm việc để cống hiến cho công ty, thì dĩ nhiên lời đề nghị tăng lương của bạn với sếp sẽ có kết quả là không những bạn vừa không được lên lương, lại vừa bị sếp ghi nhớ với một hình ảnh xấu xí. Biết đâu, ngay trước khi bạn đi xin, sếp cũng đang cân nhắc cho tăng lương. Rồi chỉ một câu xin tăng lương được nói ra thôi, nỗ lực của bạn và ý định của sếp cùng lúc sẽ tan vào mây khói.

TÓM LẠI, trước khi nghĩ đến việc nói chuyện với sếp về lương bổng, bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho mình, đạt được những thành tích nhất định trong công việc và trù dự những trường hợp xấu nhất có thể xảy đến, không chỉ tiêu chí được tăng lương mà phải đảm bảo cả tiêu chí giữ quan hệ với đồng nghiệp.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *